[Vietmaster – Đề xuất Kỷ lục – P.704] : Người có nhiều sáng chế, sáng tạo nhiều sản phẩm máy móc có tính năng mới, tăng hiệu quả sản xuất, hổ trợ người nông dân Việt Nam

[Vietmaster – Đề xuất Kỷ lục – P.704] : Người có nhiều sáng chế, sáng tạo nhiều sản phẩm máy móc có tính năng mới, tăng hiệu quả sản xuất, hổ trợ người nông dân Việt Nam

http://vienkyluc.vn/tin-tuc/du-an-thuoc-vien/vietmaster-de-xuat-ky-luc-p-704-nguoi-co-nhieu-sang-che-sang-tao-nhieu-san-pham-may-moc-co-tinh-nang-moi-tang-hieu-qua-san-xuat-ho-tro-nguoi-nong-dan-viet-nam

(Vietmaster) Với niềm đam mê sáng chế, ông Nguyễn Kim Hùng, thôn Cầu Đào, xã Nhân Thắng, huyện Gia Bình đã sáng tạo nhiều sản phẩm có tính năng mới, tăng hiệu quả sản xuất, giải phóng sức lao động cho người nông dân. Ông Hùng được người dân địa phương gọi với cái tên trìu mến “nhà sáng chế của nông dân”.

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất thuần nông huyện Gia Bình, ông Hùng hiểu được sự vất vả của người dân trong quá trình sản xuất nông nghiệp. Từ đó, ông luôn nung nấu ý tưởng sản xuất ra các loại máy móc hỗ trợ người nông dân để nâng cao hiệu quả kinh tế. Sau khi xuất ngũ trở về địa phương, năm 1979, ông Hùng mở một điểm sửa xe đạp nhỏ tại nhà để tăng thêm thu nhập. Từ điểm sửa xe đạp, ông có cơ hội làm quen với nhiều loại nông cụ của người dân trong thôn đem đến nhờ ông sửa chữa. Năm 1990, ông tích góp và mua sắm đồ nghề để mở xưởng cơ khí nhỏ, chuyên sửa chữa nông cụ phục vụ người dân ở địa phương.

Mới học đến lớp 7 nhưng ông Nguyễn Kim Hùng, 62 tuổi, đã cải tiến hàng chục loại máy móc nông nghiệp, biến chúng trở nên tiện dụng với nông dân.

Trong xưởng sản xuất rộng 1.500 m2 ở Nhân Thắng, Gia Bình, tiếng máy móc rầm rập, anh Trần Thế Mạnh, 47 tuổi, tổ trưởng tổ lắp ráp và hơn 10 nhân công đang thực hiện các khâu cuối cùng để hoàn thiện chiếc máy bơm điện. “Ông ơi, cái máy trục trặc sao ấy. Cháu khởi động mãi không lên, thử nhiều cách rồi”, anh đi như chạy vào phòng giám đốc Nguyễn Kim Hùng để báo cáo tình hình. Nhấc chiếc máy lên nhìn ngó và chỉ vài thao tác, ông Hùng đã tìm ra nguyên nhân.

chiếc máy bơm chống hạn cải tiến đầu tiên do ông sáng chế cải tiến ra có tên Thiên Long nhưng chỉ thời gian ngắn sau ông đã bị người khác “hớt tay trên”. Đúng một năm sau, chiếc máy bơm điện  khác do ông Nguyễn Kim Hùng cải tiến có công suất 3,7 Kw, tiêu thụ ít điện năng, có thể thay thế 20 công nhân tưới một ha. Lần này, ông đăng ký bản quyền thương hiệu cho chiếc máy bơm, thêm tên mình và vợ vào tên máy. Mỗi năm, họ bán ra thị trường từ 2.000 – 3.000 sản phẩm.

Cứ như thế, sau hơn 30 năm làm việc với người nông dân, ông Nguyễn Kim Hùng đã sáng chế và tạo ra hàng chục loại máy bơm nước với công suất lớn, nhỏ khác nhau, máy bơm siêu chịu mặn ứng dụng cho nuôi trồng thủy, hải sản vùng nước mặn; máy hút bùn đa năng phục vụ dọn đáy ao, máy cung cấp oxy và bơm nước không cần mồi; máy quạt nước làm mát bằng nước tự nhiên.

Các sản phẩm đều được nông dân đón nhận. Ông nhận được nhận hàng trăm bằng khen, giấy khen, giấy chứng nhận vì sáng tạo ra sản phẩm nông nghiệp hiệu quả, có tính ứng dụng cao, trong đó, có bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Năm 2020, ông là một trong 63 nông dân Việt Nam xuất sắc. Người dân địa phương, truyền thông ca ngợi ông là “nhà sáng chế nông dân”.

Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam – Viện Kỷ lục Việt Nam đang đề xuất Kỷ lục: “ Người có nhiều sáng chế, sáng tạo nhiều sản phẩm máy móc có tính năng mới, tăng hiệu quả sản xuất, hổ trợ người nông dân Việt Nam

Văn phòngVăn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam – Viện Kỷ lục Việt Nam (Tổng hợp thông tin – Ảnh: Internet) Đề cử Kỷ lục Việt Nam – Viện Kỷ lục Việt Nam (Tổng hợp thông tin – Ảnh: Internet)

Bài viết liên quan
Hướng dẫn sử dụng chống mất pha BAILI

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT VÀ SỬ DỤNG ÁT CHỐNG MẤT PHA BAILI TỪ A-Z Kính chào bà con và quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng...

(0) Bình luận
Viết bình luận